Sẽ thế nào nếu bà bầu ăn phải những thực phẩm cần tránh khi mang thai  này

September 28, 2018

Trong thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Có những loại cần thiết để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu, nhưng có những thực phẩm cần tránh khi mang thai mẹ bầu tuyệt đối phải nhớ. Hôm nay web sẽ chia sẻ cho các bà bầu tất tần tật những thực phẩm kiêng ăn khi mang thai.

84-thuc-pham-ba-bau-can-tranh-1

1.Rau răm

84-thuc-pham-ba-bau-can-tranh-1

Dễ làm sảy thai, là loại đc sử dụng nhiều làm gia vị bởi vị cay nồng, trong 3 tháng đầu thai kì bà bầu k nên ăn vì nó khiến bà bầu dễ bị mất máu, chứa các chất gây co bóp tử cung rất dễ dẫn đến sảy thai.

2. Ngải cứu

84-thuc-pham-ba-bau-can-tranh-3

vị đắng thơm cay tính ấm điều hòa máu, giảm đau. Tuy được dùng trong nhiều bài để an thai, sử dụng hợp lí thì sẽ có lợi ích, nhưng lạm dụng sẽ gây ra máu nhiều, co bóp tử cung và ra thai

4. Rau ngót có chứa papaverin giảm đau hạ áp, gây kích thích cơ trơn tử cung. Nếu dùng quá nhiều gây co thắt tử cung rất nguy hiểm. Trong dược thư Việt Nam đã nói rõ  không dùng papaverin cho người có thai

5. Rau sam có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại được liệt vào danh sách thực phẩm kiêng ăn khi mang thai, dược liệu tốt, tính hàn vị chua lương huyết giải độc. Rau sam chứa omega 3 dồi dào, nên mẹ bầu cần hạn chế vì gây kích thích mạnh tử cung gia tăng tần suất co bóp và sẽ ảnh hưởng nếu thai nhi còn non.

6. Rau chùm ngây, lượng chất dinh dưỡng cao, nhưng không dành cho bà bầu vì nó chứa alpha- sitosteron có tác dụng ngừa thai, co cơ trơn tử cung gây sảy thai

7. Rau má

84-thuc-pham-ba-bau-can-tranh-4

lạnh bụng vs những ng cơ địa yếu gây ói mửa

8. Khổ qua cũng cấp vitamin khoáng chất, dùng nhiều gây kích thích mạnh co bóp tử cung , dạ dày, gây sảy thai với những người có tử cung sẹo hoặc nạo phá. Ăn nhiều gây đau bụng rối loạn tiêu hóa

9. Gừng và ớt nóng trong nên dễ gây táo bón k chỉ gây ảnh hưởng tinh thần còn gây đầy bụng gây chán ăn, chất thải tích tụ ảnh hưởng tới sk mẹ và bé.

10. Khoai tây mọc mầm, vỏ xanh.

  Không chỉ khoai tây mà các loại củ, quả đã mọc mầm cũng là những thực phẩm cần tránh khi mang thai. Vì  nó chứa độc tố hay tích lũy trong cơ thể mẹ gây dị tật và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mẹ bầu

11. Dứa

84-thuc-pham-ba-bau-can-tranh-5

  Bà bầu 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì gây co thắt tử cung gây sảy thai. Dứa chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung , kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai . Dứa là loại quả có tính nóng , có thể gây ra các dị ứng thường gặp như nổi mẩn ngứa, nóng ran người, các chứng táo bón, … không tốt cho sức khỏe phụ nữ có thai. qua 3 tháng đầu có thể ăn 1 lượng vừa phải

12. Táo mèo  có tác dụng hưng phấn tử cung , thúc đẩy co bóp tử cung gây sảy thai và sinh non

13. Quả nhãn có mùi thơm vị ngọt thuộc tính ôn nhiệt nhiều khoáng chất và vitamin. Phụ nữ mang thai thân nhiệt tăng lên, mà nhãn lại có tính nóng, khi ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai dễ gây ra khí huyết không điều hòa đầy hơi nôn mửa, nếu ăn nhiều gây đau bụng, xuất huyết gây dọa sảy thai sinh non

14. Vải không gây nóng nhưn nhãn, nhưng lượng đường quá nhiều vì vậy nếu bị tiểu đường hay thừa cân mẹ bầu nên tránh ăn nhiều

15. Đu đủ xanh

84-thuc-pham-ba-bau-can-tranh-6

chứa nhiều chất gây nguy hiểm thai nhi như papain, oxitoxin .Papain gây phá hủy phôi thai , oxitoxin kích thích tử cung đẩy thai ra ngoài , có ích khi thai nhi sắp sinh nhưng khi thai nhi chưa đủ tháng thì sẽ vô cùng nguy hiểm

16. Đào tính nóng vị ngọt ,ăn nhiều bà bầu dễ bị xuất huyết , lông ở vỏ quả đào dễ gây ngứa và dát ở cổ họng

Dưa hấu ướp lạnh, ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao trong quá trình mang thai, sinh lí, tâm lí có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ khiến tác dụng đường trong máu giảm , gây nồng độ đường trong máu tăng gây ra chứng tiểu đường thai kì , nếu ăn nhiều dưa hấu ướp lạnh gây tiêu chảy.

Xem thêm : Lời Khuyên Của Chuyên Gia Cách Phòng Và Điều Trị Băng Huyết Sau Sinh

17. Nha đam có thể liên quan sảy thai , nếu thường xuyên dùng dễ gây dị tật bẩm sinh vì dẫn tới xuất huyết trong, sảy thai kích thích co bóp tử cung gây đẻ non, sinh huyết đường ruột và cơ quan đường tiêu hóa, mẹ bầu bụng yếu thường xuyên bị xuất huyết, đầy bụng không nên sử dụng

18. Cá chứa thủy ngân

  Nằm trong danh sách thực phầm cần tránh khi mang thai. Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như: cá kiếm, cá kình, cá mập ,cá thu. Nếu trong thời gian mang thai, mẹ bầu ăn nhiều các loại cá này, đưa vào cơ thể một lượng lớn thủy ngân sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, tổn thương não, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé khi chào đời.

19. Thực phẩm tái sống

Thịt tái, cá sống ăn mù tạt, các món ăn trần tái, trứng tái,… có chứa ký sinh trùng toxoplasmosis mà nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu sẽ có nguy cơ xảy thai, thai chết lưu hoặc biến chứng nguy hiểm.

20. Thực phẩm chứa vi khuẩn listeria

 Cụ thể là các loại thịt muối, pho mát mềm, sữa chưa được tiệt trùng. Khi ăn các thực phẩm này, mẹ bầu dễ bị nhiễm vi khuẩn listeria do lúc này hệ miễn dịch và sức đề kháng của mẹ bầu khá yếu. Vi khuẩn listeria đi qua nhau thai có thể khiến thai nhi bị nhiễm trùng, đe dọa đến tính mạng, có thể khiến mẹ bầu bị xảy thai, vô cùng nguy hiểm.

21. Đồ uống chứa cafein, cocain : cà phê

84-thuc-pham-ba-bau-can-tranh-7

Đồ uống có cồn : bia, rượu

21. Đồ uống có ga, Đậu nành và sản phẩm từ đậu nành

  Đậu nành giàu hoocmon sinh sản nữ ostrogen có thể gây ra bất thường ở cơ quan sinh sản và khuyết tật tình dục đối với bé trai. Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu không nên uống sữa đậu nành để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh phát triển bình thường.

22. Thực phẩm chưa tiệt trùng

23. Thực phẩm có mùi ôi thiu, mốc, mùi lạ

24. Ăn mặn

   Phụ nữ có thai ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và con

 

Trên đây là 27 thực phẩm cần tránh khi mang thai. Các mẹ hãy là những bà bầu thông thái, các ông bố cần chú ý để chăm sóc sức khỏe thật tốt cho các mẹ bầu để thai nhi sinh ra được an toàn và khỏe mạnh

Nếu có bất kì thắc mắc và cần tư vấn, xin vui lòng gọi tới tổng đài 0932 08 5253

Xem thêm : Những Loại Ngũ Cốc Cho Bà Bầu Tuyệt Vời Trong Bữa Sáng

Avisure mama là gì?

Avisure Mama là vitamin tổng hợp cho bà bầu duy nhất chứa Quatrefolic với công thức kép bổ sung các dưỡng chất quan trọng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho phụ nữ trước khi thụ thai, trong khi mang thai và thời kỳ cho con bú.

Avisure mama là viên tổng hợp vitamin và khoáng chất số 1 Việt Nam.

Thành phần vitamin tổng hợp Avisure Mama có gì?

Avisure Mama chứa Quatrefolic, Sắt, Canxi, DHA từ Châu Âu là 1 hộp kép gồm:

Avisure mama Vitamin tổng hợp cho bà bầu
Avisure mama Vitamin tổng hợp cho bà bầu

1 hộp nhỏ Avisure Mama Multi:

* Công thức 1: Avisure Mama Multi (multivitamin cho bà bầu) chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu

  • Quatrefolic tương đương 500mcg acid folic;
  • Sắt (III) polymaltose 150mg;
  • Nano canxi HA 100mg; Niacin (vitamin B3) 18mg;
  • Vitamin E 10IU; Vitamin B6 2mg; Vitamin B1 1.5mg; Vitamin C 60mg; Vitamin A; Vitamin K2; Vitamin D; Vitamin B12; Riboflavin (Vit B2)
  • Kẽm sulfate 37mg; Magie oxide: 35mg; Mangan sulfate 2.7mg; Selen; Biotin;
  • Pantothenic acid 6mg; Kali Iodide 274mcg; Đồng sulfate 2.5mg

Hộp Avisure Hi-Q

* Công thức 2: Avisure Mama Hi-Q chứa DHA 220mg, EPA 50mg hỗ trợ phát triển trí não và thị giác của bé

ĐẶT MUA ONLINE

AVISURE MAMA có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Vui lòng xem Hệ thống nhà thuốc hoặc liên hệ tổng đài 18000016 để được hướng dẫn.

Hoặc để lại thông tin theo mẫu dưới đây để được tư vấn:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TƯ VẤN SỨC KHỎE THAI KỲ