Dấu hiệu mang thai con trai chính xác được nhiều mẹ áp dụng

January 31, 2024

Dấu hiệu mang thai con trai như thế nào? chắc hắn cũng chính là băn khoăn của một số mẹ bầu. Đặc biệt, là những ba mẹ mong chờ con trai chắc chắn đây chính là môt trong những sự tò mò đặc biệt. Vậy dấu đâu là dấu hiệu mẹ đang mang thai con trai. Sau đây chính là một số mẹo mà ba mẹ chớ bỏ qua.

1. Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian

Bên cạnh những phương pháp khoa học giúp xác định giới tính thai nhi, các dấu hiệu nhận biết trong dân gian truyền lại cũng có thể giúp mẹ bầu biết được giới tính của trẻ từ sớm. Tuy tỷ lệ chính xác không tuyệt đối nhưng mẹ bầu cũng có thể tham khảo các dấu hiệu mang thai con trai sau đây nếu nóng lòng muốn biết giới tính của con:

Cách nhận biết mang thai con trai trong dân gian cũng liên quan tới nhịp tim của trẻ. Theo đó, nếu nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp/phút thì có khả năng rất cao là mẹ bầu đang mang thai bé trai.

Một trong những cách nhận biết mang thai con trai được nhiều mẹ bầu rỉ tai nhau là dựa vào đường nâu ở bụng. Nếu đường này thẳng từ bụng qua rốn thì có khả năng cao là bé trai.

Sọc nâu ở bụng thẳng dấu hiệu cho thấy mẹ bầu mang thai bé trai
Sọc nâu ở bụng thẳng dấu hiệu cho thấy mẹ bầu mang thai bé trai

Kích thước ngực sẽ tăng lên khi mang thai là điều hết sức bình thường, nhưng nếu ngực phải to hơn ngực trái thì mẹ bầu có nhiều khả năng đang mang thai con trai.

Trong giai đoạn mang thai, màu sắc nước tiểu có thể thay đổi thường xuyên tùy thuộc vào thể trạng mẹ bầu. Theo đó, nếu màu sắc nước tiểu hay có màu vàng sáng thì đây là dấu hiệu mang bầu con trai, còn có màu trắng đục là dấu hiệu mang thai con gái.

Mẹ bầu hay bị lạnh hơn

Bàn tay khô ráo và chân lạnh là hai dấu hiệu dân gian phổ biến báo hiệu mẹ bầu đang mang thai bé trai

Theo một số quan niệm rằng khi mẹ mang thai bé trai, tóc sẽ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do cơ thể thay đổi nội tiết tố.

Bà bầu lông bụng mọc nhiều dấu hiệu mang bầu bé trai
Bà bầu lông bụng mọc nhiều dấu hiệu mang bầu bé trai

Trong giai đoạn thai nghén, nhiều mẹ bầu có xu hướng thèm đồ ăn chua và mặn hơn. Biểu hiện này là một trong những dấu hiệu mang thai con trai mà dân gian truyền nhau.

Theo kinh nghiệm xưa nay, mẹ bầu mang thai bé trai thường có xu hướng bụng nhọn và nhô ra phía trước.

Dấu hiệu ốm nghén cũng giúp nhận biết mẹ bầu đang mang thai con trai hay không, có nhiều ý kiến cho rằng nếu ốm nghén ngắn và ít hơn thường có tỉ lệ mang thai bé trai cao.

2. Nhận biết mang thai con trai theo khoa học

Đây là phương pháp kiểm tra mang thai phổ biến và được nhiều bà mẹ áp dụng nhất. Với phương pháp siêu âm thai, mẹ bầu có thể xác định được giới tính của thai nhi từ tuần thứ 18 đến tuần thai thứ 22.. Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp bộ phận sinh dục của bé bị khuất khiến bác sĩ không biết chắc chắn giới tính của bé.

Mẹ bầu có thể biết được giới tính của bé khi làm xét nghiệm NIPT (xét nghiệm tiền sản không xâm lấn) – xét nghiệm giúp phát hiện hội chứng Down và một số tình trạng nhiễm sắc thể khác từ tuần thai thứ 10, trong đó có nhiễm sắc thể giới tính để mẹ bầu biết đang mang thai bé trai hay gái.

Xét nghiệm nipt phương pháp xác định giới tính thai nhi chính xác
Xét nghiệm nipt phương pháp xác định giới tính thai nhi chính xác

Xét nghiệm beta hCG là xét nghiệm nhằm kiểm tra nồng độ hCG có trong máu hoặc nước tiểu của mẹ bầu. Ngoài vai trò kích hoạt các tế bào mầm của bào thai, hCG còn kích thích tiết hormone sinh dục hình thành nên giới tính của bé. Theo đó, dựa theo kết quả của xét nghiệm beta hCG, mẹ bầu có thể xác định được giới tính của thai nhi.

 Phương pháp chọc nước ối thường được thực hiện từ tuần thứ 16 -20 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu không có các nguy cơ gia tăng các vấn đề di truyền và nhiễm sắc thể thì mẹ bầu không nên thực hiện phương pháp này vì đây là những xét nghiệm xâm lấn và có nguy cơ sảy thai mức thấp.

Xem thêm: Ba tháng đầu mang thai mẹ nên ăn gì?

Hy vọng qua bài viết trên, mẹ bầu đã biết thêm được các dấu hiệu mang thai con trai cũng như các phương pháp khoa học giúp xác định giới tính trẻ, từ đó giúp các bậc ba mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất để chào đón bé cưng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TƯ VẤN SỨC KHỎE THAI KỲ