Ăn bưởi tốt như thế nào ? Bà bầu ăn bưởi có tốt không?

September 27, 2018

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng nhất thai kì. Người mẹ cần nạp đủ năng lượng  và các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày vì không chỉ để chăm sóc bản thân mà còn ảnh hưởng tới con. Trong đó bưởi , có bầu ăn bưởi được không? Bưởi là một trong những thức ăn bạn nên ăn thường xuyên.

38-ba-bau-an-buoi-co-tot-khong-1

1.Giảm ốm nghén hiệu quả

   Tùy vào cơ địa mỗi người mà dấu hiệu và mức độ ốm nghén diễn biến khác nhau. Bưởi có thể giúp đỡ các mẹ bớt đi cảm giác khó chịu, đặc biệt là vào buổi sáng sớm. Với hương vị chua ngọt bưởi giúp các mẹ hạn chế buồn nôn.

2. Chứng khó tiêu và ợ chua

  Khi thai nhi bắt đầu lớn lên sẽ xâm chiếm, chèn ép các cơ quan trong cơ thể mẹ, đặc biệt là dạ dày, gây ra các triệu chứng ợ nóng và khó tiêu. Bưởi giúp trung hòa acid trong dạ dày và làm giảm các triệu chứng này.

3. Giảm mất ngủ

38-ba-bau-an-buoi-co-tot-khong-2
Trong suốt thai kì đặc biệt 3 tháng cuối, giấc ngủ của mẹ có thể là rất khó khăn. Kết hợp với nỗi lo lắng, bồn chồn khi con sắp sửa chào đời càng khiến mẹ thêm trằn trọc suốt đêm. Lúc này bà bầu ăn bưởi có tốt không? Khoa học đã chứng minh được rằng bưởi giúp làm nhẹ bớt các triệu chứng này, đặc biệt là nếu thưởng thức trước khi đi ngủ.

4. Sưng và tích nước

 Sưng và tích nước ở chân và bàn chân là một hiện tượng rất thường gặp trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong ba tháng cuối. Vì bưởi chứa cả bioflavonoid và vitamin C giúp loại trừ khả năng giữ nước và sưng tấy.

5. Hạ huyết áp và ngăn ngừa tiền sản giật

Chứng tiền sản giật ở bà bầu thường có biểu hiện : đau đầu chóng mặt, tăng cân bất thường, chân sưng phù, mệt mỏi ,đau lưng, đau vai gáy. Theo nghiên cứu 5-8% phụ nữ khi mang thai mắc chứng tiền sản giật. Nếu không được điều trị sẽ gây nghuy hiểm cho cả mẹ và con. Bưởi chứa lycopene và kali , không những hạ huyết áp mà còn ngăn ngừa tiền sản giật.

6. Giảm nguy cơ thiếu máu

  Bà bầu ăn bưởi có tốt không?  Việc cung cấp vitamin B đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ thiếu máu. Quả bưởi được dùng để ăn kết hợp với uống thuốc để phòng ngừa chứng bệnh này.

7. Hạn chế mất nước và táo bón

 Khi mang thai hormone tăng cao trong cơ thể mẹ khiến ảnh hưởng đến nhu động ruột gây ra tình trạng táo bón .Vào mùa hè, mất nước kèm theo ốm nghén sẽ có cơ hội hành hạ các mẹ bầu. Vì là một trong những loại quả chứa nhiều nước nhất (90%) và chứa đầy đủ các chất điện giải,vitamin C và các acid, bưởi giúp hạn chế mất nước và táo bón, rất tốt cho hệ tiêu hóa

Xem thêm : “ Bà Bầu Ăn Sung Có Tốt Không? “

8. Giảm tiểu đường và các vấn đề về glucose

  Bưởi ít đường nên rất hữu ích trong việc làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể.

9. Giảm căng thẳng mệt mỏi

  Bà bầu thường hay bị căng thẳng nhất là với những người mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm có lẽ vì lo lắng đột nhiên có thêm em bé trong cơ thể hay cũng như sự bồn chồn có chút mong chờ với đứa con trong bụng. Bưởi cùng với vitamin C và các chất chống oxy hóa chứa tỏng nó giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể , hỗ trợ hệ miễn dịch đang nhạy cảm trong thời kỳ đầu của mẹ bầu, giúp cho cơ thể bớt mệt mỏi, từ đó giảm được căng thẳng.

10. Giúp chữa viêm họng, cảm cúm

38-ba-bau-an-buoi-co-tot-khong-3

 Trong đông y bưởi là một vị thuốc, bưởi có tác dụng chữa cảm cúm cực tốt mà lại an toàn.

 

11. Bưởi giúp chữa phù thũng sau sinh

  Có thai ăn bưởi được không? Không những giảm bệnh tật, giảm các triệu chứng ốm nghén mà bưởi còn giúp mẹ chữa phù thũng sau sinh. Khi mang thai lượng máu và chát dịch lỏng tăng gấp đôi, tim và mạch máu làm việc nhiều hơn để cũng cấp đủ cho mẹ và thai nhi. Cộng thêm các mẹ bầu hay bị rói loạn điện giải gây tích tụ muối Natri trong cơ thể.. Ăn bưởi hàng ngày sẽ cải thiện được tình trang này.

12. Giảm cholesteron máu

   Nếu mẹ bầu nào đang phải đấu tranh với tình trạng cholesterol cao, thì chất xơ, pectin trong bưởi chính là giải pháp tuyệt vời, có công dụng làm giãn thành mạch máu. Từ đó, máu sẽ được điều tiết ổn định hơn.

13. Duy trì cân nặng

Bưởi chứa nhiều chất xơ, lại ít calories sẽ giúp mẹ kiểm soát cân nặng của mình

14. Phòng bệnh hen suyễn

  Theo các nghiên cứu, chế độ ăn giàu vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh hen suyễn, giúp bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh. Và bưởi là một loại trái cây chứa nhiều Vitamin C, sẽ là sự lựa chọn số một với những mẹ có nguy cơ tái phát cơn hen suyễn.

15. Làn da khỏe mạnh

38-ba-bau-an-buoi-co-tot-khong-4

Do hormone thay đổi khi mang bầu sẽ gây ra các kiểu bệnh về da từ nhẹ đến nặng cho các bà bầu. Vitamin C có trong bưởi giúp chăm chút cho làn da khỏe mạnh, giảm các dấu hiệu tổn thương do mặt trời và ô nhiễm.

Trên đây là toàn bộ 15 lí do bà bầu ăn bưởi có tốt không? Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng đồng thời cũng rất phổ biến, mẹ bầu có thể dễ dàng bổ sung bưởi hàng ngày. Nhưng các mẹ cũng  không nên lạm dụng , chỉ ăn vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé thật tốt !

Nếu cần tư vấn xin vui lòng gọi tới tổng đài 0932 08 5253 !

Xem thêm : Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Và Những Bí Mật Bất Ngờ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TƯ VẤN SỨC KHỎE THAI KỲ