Thời điểm thụ thai hiệu quả nhất của người phụ nữ

August 20, 2018

Vợ chồng bạn kết hôn đã lâu, các bạn đã sẵn sàng để làm bố mẹ, các bạn mong muốn có một em bé xinh xắn của riêng mình, trước hết đừng quá nôn nóng, chúng ta hãy cũng tìm hiểu Thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt – một trong những yếu tố quan trọng bước đầu để đón chào bé yêu của bạn.

 Thời điểm thụ thai là gì?

Thời điểm sinh hoạt có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai thành công của một cặp vợ chồng. Thời điểm quan hệ hiệu quả phụ thuộc phần lớn vào cơ địa và chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ.

 Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất

Hiệu quả thụ thai đạt được cao nhất vào khoảng 6 ngày trong 1 chu kì kinh nguyệt bao gồm: 5 ngày trước ngày trứng rụng và chính xác vào ngày trứng rụng của người phụ nữ. Phần lớn tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể người nữ từ vài giờ đến 1 tuần tính từ lúc xuất tinh, trong đó 3 ngày đầu tiên là giai đoạn tinh trùng hoạt động tốt nhất. Một người phụ nữ thông thường trong một chu kì chỉ rụng trứng 1 lần, trứng tồn tại trong vòng từ 12 đến 24 giờ. Hiện tượng thụ tinh xảy ra khi trứng gặp được tinh trùng của người nam hoặc tinh trùng có sẵn còn sống sót trong cơ thể người nữ từ vài ngày trước, lúc này bào thai bắt đầu được hình thành.

thoi-diem-thu-thai-hieu-qua-nhat-cua-nguoi-phu-nu-anh-2

 

Như vậy trong 1 chu kì kinh nguyệt chuẩn 28 ngày, hiệu quả thụ thai đạt được chỉ từ 20-25%. Các cặp vợ chồng nên tính toán thời điểm sinh hoạt rơi vào khoảng thời gian 6 ngày “nhạy cảm” này để tăng hiệu quả thụ thai.

Xem thêm : 32 Thực Phẩm Tăng Hiệu Quả Thụ Thai Tốt Nhất – Bạn Đã Biết Chưa?

 Cách tính ngày rụng trứng trong một chu kì kinh nguyệt

Chu kì kinh nghiệm của một người phụ nữ thông thường là 28 ngày (có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy theo cơ địa của từng người). Trứng trưởng thành sẽ rụng vào ngày thứ 14 tính ngược từ ngày hành kinh đầu tiên của chu kì tiếp theo.

Cụ thể hơn, chúng ta lấy ngày hành kinh đầu tiên là ngày 1 trong chu kì kinh nguyệt thì: đối với chu kì 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 14; đối với chu kì 40 ngày, ngày rụng trứng là ngày 26; nếu chu kì của bạn là 25 ngày thì ngày thì ngày rụng trứng của bạn sẽ là ngày 11.

Các dấu hiệu nhận biết trứng rụng chị em nên quan tâm:

  • Nhiệt độ cơ thể tăng 0.5-1 độ so với bình thường.
  • Âm đạo mỏng, co giãn, xuất hiện dịch nhầy màu trắng như lòng trắng trứng.

thoi-diem-thu-thai-hieu-qua-nhat-cua-nguoi-phu-nu-anh-3

  • Ham muốn tình dục cao.
  • Có thể kèm theo đau ngực, đau bụng dưới, đầy hơi.

 

 

Tần suất quan hệ để việc thụ thai hiệu quả nhất

Việc xác định chính xác ngày trứng rụng là việc không đơn giản đối với bất cứ người phụ nữ nào. Ngày trứng rụng phụ thuộc và độ dài của 1 chu kì và đòi hỏi chu kì đó phải đều đặn. Không phải người phụ nữ nào cũng có chu kì kinh nguyệt chính xác 100% nên việc xác định ngày trứng rụng càng khó khăn hơn.

Do đó, để không vuột mất cơ hội mang thai, các cặp vợ chồng nên làm chuyện ấy đều đặn, 2-3 ngày/lần. Nếu có khả năng, nên quan hệ đều đặn hơn vào khoảng thời gian ước lượng của “6 ngày nhạy cảm nhất”.

 

Bên cạnh đó việc quan hệ tình dục cách 2-3 ngày/lần cũng giúp tái tạo chất lượng tinh trùng, giúp sản sinh ra các “thế hệ” tinh trùng khỏe, đạt về số lượng lẫn chất lượng, góp phần nâng cao hiệu quả thụ thai.

 

Tóm lại qua bài viết này, chúng tôi hi vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về “Thời điểm thụ thai hiệu quả nhất của người phụ nữ” cho các cặp đôi. Chúc các bạn đọc nhanh chóng chào đón thiên thần nhỏ cho tổ ấm của mình.

Xem thêm :Cách Tránh Thai An Toàn – Các Cặp Đôi Đã Biết Chưa?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TƯ VẤN SỨC KHỎE THAI KỲ